Home Kinh tế Hà Nội tiếp tục đi cạnh, đứng cùng doanh nghiệp

Hà Nội tiếp tục đi cạnh, đứng cùng doanh nghiệp

by
0 comment
Listen to this article

Gần 29.000 tỷ đồng giảm thuế giá trị gia tăng cho 105.000 doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh. Hơn 20.000 tỷ đồng gia hạn nộp thuế là những chính sách cụ thể, thiết thực. Năm qua, Hà Nội đã tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp trên địa bàn do trực tiếp Chủ tịch UBND Thành phố và Thống đốc ngân hàng Nhà nước đồng chủ trì. Nhiều khó khăn vướng mắc của các doanh nghiệp đã được trao đổi và tháo gỡ. Qua các chương trình kết nối, các doanh nghiệp trên địa bàn đã được vay với số tiền là 553 nghìn tỷ đồng…

Từ khoản vay 150 tỷ đồng với lãi suất thấp, mà Công ty Giầy Trường Xuân ở huyện Ba Vì đã vượt qua khó khăn. Sản xuất, kinh doanh từng bước được mở rộng, doanh thu tăng trưởng và lương thưởng Tết năm nay cũng tăng thêm.

Không chỉ hỗ trợ các doanh nghiệp về nguồn vốn, Thành phố còn thành lập Tổ công tác đặc biệt do Người đứng đầu chính quyền Thành phố làm Tổ trưởng. Các đề xuất, kiến nghị, vướng mắc của doanh nghiệp đã được nắm bắt và trao đổi, giải quyết kịp thời.

Doanh nghiệp phát triển, nguồn thu được nuôi dưỡng chính là động lực để Hà Nội đạt mức tăng trưởng cao hơn bình quân chung của cả nước. Nổi bật trong đó là lấy doanh nghiệp và người dân làm trung tâm để phục vụ tiếp tục là mục tiêu được Hà Nội hướng tới. Trong năm 2024, Thành phố tiếp tục triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho sản xuất, kinh doanh. Trọng tâm là cắt giảm thủ tục hành chính, khơi thông các điểm nghẽn với phương châm “sớm nhất, hiệu quả nhất”.

You may also like

Leave a Comment

About Us

We’re a media company. We promise to tell you what’s new in the parts of modern life that matter. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo. Sed consequat, leo eget bibendum sodales, augue velit.